Tạo web miễn phí

Website của bạn có thật sự thân thiện với người dùng?

Lượt xem: 37 Cập nhật vào lúc: 31/12/2019 Từ khóa tìm kiếm: Kiến Thức,
Một trong những yêu cầu phổ biến nhất từ khách hàng khi thảo luận kế hoạch cho trang web mới của họ là muốn có một website “thân thiện với người dùng”.
Đây là một mục tiêu hợp lý, nhưng có thể xác định xem trang web của bạn có thực sự thân thiện với người sử dụng hay không là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Cách tốt nhất để thiết lập sự thân thiện của một trang web là tiến hành kiểm tra người dùng chuyên nghiệp.
Nếu ngân sách, thời gian biểu hoặc các ràng buộc khác ngăn bạn thực hiện thử nghiệm UX thực tế trên trang web của mình, bạn vẫn có thể thực hiện một số đánh giá cấp cao để xác định xem website của bạn có thật sự thân thiện với người dùng hay không? Chúng ta hãy xem 7 câu hỏi bạn có thể hỏi trong quá trình đánh giá này.

1. Nó hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị không?


Trên trang web ngày nay, khách truy cập đang sử dụng nhiều loại thiết bị với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Đối với một trang web thân thiện với người sử dụng, nó phải phù hợp với từng thiết bị và kích cỡ màn hình với một trải nghiệm phù hợp với từng trang.

Hỗ trợ nhiều thiết bị có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ có thiết kế “phù hợp” trên màn hình nhỏ hơn. Một trang web được thiết kế cho màn hình desktop lớn sẽ giảm xuống cho các màn hình nhỏ của điện thoại thông minh di động, nhưng chỉ vì trang web xuất hiện trên màn hình nhỏ hơn đó không có nghĩa là nó mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Một trang web được xây dựng bằng cách tiếp cận đáp ứng và tập trung vào việc cung cấp cách bố trí và trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng trên thiết bị mà họ đang sử dụng tại thời điểm đó là một bước quan trọng trong việc thiết lập tính thân thiện với người dùng.

2. Nó có tải nhanh không?
Khi các trang web ngày càng trở nên cồng kềnh và được cân nhắc bởi các tài nguyên khác nhau (hình ảnh, phụ thuộc Javascript, nguồn cấp dữ liệu xã hội, …), thời gian tải của chúng bị ảnh hưởng tiêu cực. Điều này làm cho quá trình tải trang web bị chậm.

Truy cập vào trang web của bạn trên các thiết bị khác nhau để xem nó được tải nhanh như thế nào.


Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra của bên thứ ba để đánh giá tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web . Khi bạn đã có một bức ảnh về cách trang web của bạn xếp chồng lên hiện tại từ quan điểm hiệu suất, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để cải thiện tốc độ tải xuống và hiệu suất.

3. Hướng dẫn trực quan là gì?
Điều hướng của trang web cũng giống như bảng điều khiển cho trang web đó. Điều hướng đó là cách khách truy cập sẽ di chuyển từ trang này sang trang khác hoặc trang này đến trang của trang web và cách họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều hướng rõ ràng và dễ hiểu giúp người ta tự định hướng nhanh chóng. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu khách không biết phải làm gì tiếp theo, bước tiếp theo mà họ thực hiện có thể nhấn nút “Back” để rời khỏi trang của bạn.

4. Nó có nội dụng chất lượng?
Rất ít người xem xét chất lượng nội dung khi đánh giá sự thân thiện của người sử dụng trang web, nhưng nội dung đó là một thành phần thiết yếu trong thành công của trang web và cách người dùng nhận thấy trang web.


5. Văn bản có dễ đọc không?
Chất lượng thiết kế bản in của trang web là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tính thân thiện với trang web. Nếu nội dung trên trang của bạn khó đọc, bạn có thể bảo đảm mọi người không phải đấu tranh để đọc nó. Văn bản phải có kích thước phù hợp và tương phản để dễ đọc. Nó cũng nên có khoảng cách thích hợp và sử dụng các phông chữ có dạng chữ dễ phân biệt.

6. Liệu có một trải nghiệm thú vị cho người dùng?
Quá nhiều người chỉ tập trung vào việc tạo một trang web dễ sử dụng. Họ bỏ qua những lợi ích của việc tạo ra một trải nghiệm trực quan và thú vị. Một trang web tạo ra một trải nghiệm thú vị thường là một kỷ niệm đáng nhớ, đó là một điều tích cực cho khách truy cập website của bạn.

Khi đánh giá sự thân thiện của người sử dụng trang web, hãy hiểu rằng dễ sử dụng được đưa ra trước, nhưng không giảm giá trị lợi ích của việc thêm một chút hứng thú vào trải nghiệm đó.

7. Công cụ tìm kiếm trang web thân thiện?


Hầu hết mọi người đánh đồng một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như là một lợi ích cho công ty mà trang web đó là dành cho, chứ không phải là những người sẽ sử dụng nó. Đây không phải là sự thật. Tất nhiên, một trang web xếp hạng rất tốt trong công cụ tìm kiếm là một lợi ích cho công ty đó nhưng cũng mang lại lợi ích cho khách truy cập vào trang web đó bằng cách giúp họ dễ dàng tìm thấy nội dung có liên quan đến họ thông qua truy vấn công cụ tìm kiếm đó.

Như thế nào là một giao diện website thân thiện với người dùng?
– Giao diện website của bạn phải đẹp và độc đáo: Đây cũng chính là một yếu tố không thế thiếu nếu doanh nghiệp của bạn đang mong muốn xây dựng một giao diện website đẹp và thân thiện với người dùng. Ngay cả bạn cũng không thích truy cập một website có nội dung rối rắm và bố cục lộn xộn, sitemap không rõ ràng, nói gì đến khách hàng – những “thượng đế” khó tính đúng không?

– Sự phân chia nội dung, đề mục hợp lí: việc phân chia nội dung, đề mục hợp lí ngay từ đầu khi mới bắt đầu thiết kế giao diện website là điều cần thiết để người dùng có thể dễ dàng làm quen và tạo tâm lý thoải mái cho họ khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

– Tính thống nhất và nổi bật: Nếu doanh nghiệp của bạn đã có một bộ nhận diện thương hiệu, hãy tận dụng nó trong việc thiết kế giao diện website của mình. Chọn một màu sắc hay biểu tượng đồng bộ và phân bổ nó đều đặn trên toàn bộ website sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, quen thuộc khi trải nghiệm một website nổi bật, độc đao và có tính thống nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả
Tin tức 20/01/2020
Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả

Bạn có một trang web bán hàng online tốt chưa? Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hãy xem một số mẹo và thủ thuật nhỏ, vì nó có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay
Tin tức 18/01/2020
Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay

Không ít doanh nghiệp thắc mắc tại sao website của mình rất ít lượng truy cập, hiệu quả bán hàng trên web không được cao dù đã đầu tư thiết kế web chuẩn SEO rất bài bản.

Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
Tin tức 17/01/2020
Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù nên thiết kế website bất động sản phải thể hiện được nét đặc thù đó trong từng chi tiết của website.

Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh
Tin tức 16/01/2020
Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh

Đồ điện tử, điện lạnh ngày càng nở rộ và trở thành dịch vụ kinh doanh siêu hot năm 2019.

3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google
Tin tức 15/01/2020
3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google

Khi doanh nghiệp của bạn có một trang web tuyệt vời, bước tiếp theo là tiếp thị website để khách hàng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0
Tin tức 14/01/2020
Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Với xu hướng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, lượng người dùng truy cập internet và tìm kiếm, mua sắm trên các kênh online ngày càng tăng.

10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020
Tin tức 13/01/2020
10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà.

Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
Tin tức 10/01/2020
Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Hiện nay rất có nhiều tranh cãi khi lựa chọn công ty thiết kế website. Vậy như thế nào là công ty thiêt kế website chuyên nghiệp và công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì?

Mỹ Phẩm Howcare
Tin tức 09/01/2020
Mỹ Phẩm Howcare

Howcare - Chất lượng làm nên thương hiệu.

Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web
Tin tức 08/01/2020
Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web

Để có thể đứng vững và thành công trên "mảnh đất" Internet màu mỡ, các công ty mới thành lập cần tránh bắt chước ý tưởng một cách máy móc, thiếu sáng tạo. Ngại cạnh tranh hay cả tin...

Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?
Tin tức 06/01/2020
Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?

Chúng ta đang bước vào 1 thập kỷ hoàn toàn mới, hứa hẹn những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ sẽ làm thay đổi đáng kể cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt
Tin tức 04/01/2020
Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt

Sinh năm 1988, anh Y PỐT NIÊ chủ thương hiệu Ê ĐÊ CAFÉ được nhắc đến như một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công bằng sự tự học hỏi, sáng tạo.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí