Tạo web miễn phí

Thiết kế website : Cách để tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc

Lượt xem: 45 Cập nhật vào lúc: 30/11/2019 Từ khóa tìm kiếm: Tư Vấn,
Thiết kế website là một trong những công việc phức tạp và tốn rất nhiều thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi chính thức hoạt động.
 Nguyên nhân đó là do sự không hiểu nhau giữa người thiết kế, người chủ sở hữu và người sử dụng. Đôi khi người sở hữu nhiều khi không hiểu hết mọi khía cạnh của thiết kế web, không biết nên làm cái gì và bỏ điều gì. Còn những người thiết kế thì lại chỉ biết cách phục vụ sự hài lòng của khách hàng. Qua bài viết này COO.vn giới thiệu cho các bạn về cách không làm làm phí tiền cũng như thời gian khi thiết kế website

1. Gây ấn tượng sai người

Một vấn đề phổ biến xảy ra đó là khi các chuyên gia thiết kế web tìm mọi cách để gây ấn tượng với khách hàng bằng những hình ảnh đẹp mắt, những giải thưởng hay thành tích thay vì chứng tỏ tính hữu dụng của các website mà họ thiết kế. Kết quả là những thiết kế website đó có thể rất ấn tượng với các doanh nghiệp nhưng lại chẳng phù hợp gì với người dùng thực tế.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp này là các công ty thích website của mình trở nên bắt mắt bằng các hiệu ứng âm thanh , hình ảnh nhưng lại khiến người dùng phải căng mắt ra mới tìm được những thông tin cơ bản mà họ cần như sản phẩm, dịch vụ hay thông tin liên hệ.
Giải pháp cho vấn đề này là tập trung vào người dùng. Mọi giải pháp thiết kế phải nhằm mục đích tối ưu cho người dùng chứ không phải là sở thích cá nhân của khách hàng.

2. Làm theo ý kiến của khách hàng thay vì giải quyết dựa trên thực tế

Đôi khi, những người thiết kế web phải mất rất nhiều thời gian khi phải hoàn thiện một vấn đề theo quan điểm của khách hàng, trong khi giải quyết dựa trên thực tế lại nhanh hơn rất nhiều.
Trong trường hợp những website của bạn là một trang bán hàng với rất nhiều các sản phẩm khác nhau thì thanh tìm kiếm là hợp lý. Vậy nếu website đó chỉ cung cấp thông tin doanh nghiệp hay chỉ một vài sản phẩm/dịch vụ thì những thanh tìm kiếm là hoàn toàn không cần thiết, chỉ cần một vài chỉnh sửa trong các thanh điều hướng hay sắp xếp danh mục là vấn đề đã được giải quyết.
Vậy làm sao để tránh được điều này.: Cách tốt nhất là các bạn đừng nên tập trung quá nhiều vào chi tiết mà hãy đặt ra cho khách hàng và bản thân các câu hỏi “ tại sao nó cần thiết”. Cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề thực sự và tìm ra một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Áp lực về thời gian thay vì tầm quan trọng.

Khi tham gia vào các dự án thiết kế website, các bạn sẽ gặp những tình huống bị thúc ép hoàn thành công việc nhanh nhất cho một trong những điều không thực sự quan trọng, và điều này làm kéo dài thời gian hoàn thành website.
Cố gắng tránh việc mất quá nhiều thời gian vào những thứ không quan trọng bằng cách xác định rõ tầm quan trọng của từng mục tiêu khi thiết kế, những mục được ưu tiên và không ưu tiên

4. Những ý tưởng thiết kế bị thay đổi

Thiếu thông tin, hoặc hiểu sai vấn đề là một trong những điều gây mất thời gian và công sức nhất trong quá trình thiết kế web. Các thông tin về người dùng không rõ ràng, những yêu cầu của khách hàng không được truyền tải đầy đủ với đơn vị thiết kế… làm cho những thiết kế thường xuyên phải thay đổi vào phút chót.
Hãy đảm bảo đầy đủ thông tin trước khi làm. Hãy để cho mọi thành viên có liên quan đưa ra quan điểm và mong muốn trước khi thống nhất phương án thiết kế. Xác định được đối tượng nào trong doanh nghiệp có ý kiến chủ chốt để có thể lên những phương án thiết kế tối ưu nhất.

Những vấn đề nêu trên thực sự  chưa phải là toàn bộ những vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình thiết kế. Tuy vậy, những gợi ý trên sẽ giúp các bạn giải quyết một phần nào những rắc rối sẽ xảy ra. Hãy tập trung vào người dùng, đưa ra các giải pháp cốt lõi và ưu tiên tầm quan trọng là phương châm giúp giảm bớt chi phí và thời gian khi thiết kế website.
 
Internet

Có thể bạn quan tâm

Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả
Tin tức 20/01/2020
Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả

Bạn có một trang web bán hàng online tốt chưa? Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hãy xem một số mẹo và thủ thuật nhỏ, vì nó có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay
Tin tức 18/01/2020
Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay

Không ít doanh nghiệp thắc mắc tại sao website của mình rất ít lượng truy cập, hiệu quả bán hàng trên web không được cao dù đã đầu tư thiết kế web chuẩn SEO rất bài bản.

Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
Tin tức 17/01/2020
Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù nên thiết kế website bất động sản phải thể hiện được nét đặc thù đó trong từng chi tiết của website.

Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh
Tin tức 16/01/2020
Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh

Đồ điện tử, điện lạnh ngày càng nở rộ và trở thành dịch vụ kinh doanh siêu hot năm 2019.

3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google
Tin tức 15/01/2020
3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google

Khi doanh nghiệp của bạn có một trang web tuyệt vời, bước tiếp theo là tiếp thị website để khách hàng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0
Tin tức 14/01/2020
Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Với xu hướng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, lượng người dùng truy cập internet và tìm kiếm, mua sắm trên các kênh online ngày càng tăng.

10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020
Tin tức 13/01/2020
10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà.

Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
Tin tức 10/01/2020
Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Hiện nay rất có nhiều tranh cãi khi lựa chọn công ty thiết kế website. Vậy như thế nào là công ty thiêt kế website chuyên nghiệp và công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì?

Mỹ Phẩm Howcare
Tin tức 09/01/2020
Mỹ Phẩm Howcare

Howcare - Chất lượng làm nên thương hiệu.

Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web
Tin tức 08/01/2020
Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web

Để có thể đứng vững và thành công trên "mảnh đất" Internet màu mỡ, các công ty mới thành lập cần tránh bắt chước ý tưởng một cách máy móc, thiếu sáng tạo. Ngại cạnh tranh hay cả tin...

Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?
Tin tức 06/01/2020
Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?

Chúng ta đang bước vào 1 thập kỷ hoàn toàn mới, hứa hẹn những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ sẽ làm thay đổi đáng kể cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt
Tin tức 04/01/2020
Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt

Sinh năm 1988, anh Y PỐT NIÊ chủ thương hiệu Ê ĐÊ CAFÉ được nhắc đến như một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công bằng sự tự học hỏi, sáng tạo.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí