Tạo web miễn phí

Cách mà email marketing ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khiến bạn phải ngạc nhiên

Lượt xem: 78 Cập nhật vào lúc: 15/10/2019 Từ khóa tìm kiếm: Kiến Thức,
Bạn có thường tự hỏi rằng cách mà Email Marketing ảnh hưởng đến quyết định mua hàng như thế nào không?
Làm thế nào cho một chiến dịch hiệu quả. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch để lên một chiến dịch chạy Email Marketing phù hợp.

Tạo mối quan hệ với khách hàng để bắt đầu mọi thứ

Thật khó khăn khi tạo dựng nên một mối quan hệ với người lạ, nhưng đây chính là điểm bắt đầu cho mọi thứ khi làm Email Marketing. Nếu bạn được nhận một email của người bạn thân và từ một người lạ. Bạn sẽ mở email nào đầu tiên? Chắc chắn sẽ là của người quen rồi đúng không. Vậy còn email còn lại? Bạn có thể tiện tay mở ra vì tò mò, hoặc cũng có thể bỏ qua. Vậy, để ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng, trước tiên bạn phải chinh phục được họ. Hãy tạo mối quan hệ với chính khách hàng của mình, không ai khác, chính doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi.

Email Marketing đem lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp

Vậy, làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với người lạ?

Ảnh hưởng đến khách hàng bằng sứ mệnh của công ty: Doanh nghiệp của bạn tồn tại là vì sứ mệnh, hãy dùng điều đó đem đến cho khách hàng lợi ích, cũng như hãy để họ có thể nhận ra được điều này. Khi bạn nhận được sự thấu hiểu cũng như có thể ảnh hưởng đến khách hàng thì có thể coi bạn thành công được bước một, biến lạ thành quen, nhưng chưa thân.

Tiếp theo, hãy đặt ra mong muốn, đừng để họ nhận email mà không biết gì về bạn, bạn là ai. Điều này sẽ vô tình làm phiền họ. Vì vậy, hãy rõ ràng, cho khách hàng có thể hiểu bạn, họ hiểu rằng bạn có thể mang lại cho họ những giá trị gì, như thế nào. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn, mà còn giúp công ty bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh khi đối thủ của bạn vô tình bỏ qua điều này. Hãy lôi kéo họ đăng ký nhận email nhé!

Qua những gì bạn đã đạt được ở 2 bước trên, hãy cố gắng mời họ kết nối với bạn đến những kênh khác. Doanh nghiệp của bạn chắc chắn không chỉ có mỗi Email để liên kết với khách hàng. Hãy để họ kết nối với bạn thông quan những kênh thông tin khác của doanh nghiệp bạn và làm hài lòng họ hơn nữa.

Tặng quà cho họ một cách bất ngờ. Một món quà nhỏ có thể giúp họ tiếp cận gần hơn với sản phẩm của bạn, biết đâu được họ thích và đưa ra các quyết định mua hàng nhanh hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc và tạo cho khách hàng của mình những bất ngờ nhé.

Những bước trên đây sẽ là cách mà Email Marketing có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khiến bạn phải ngạc nhiên bởi từ người lạ trở thành khách quen và hành vi mua cũng được quyết định nhanh hơn.


Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, biến lạ thành quen

Tiêu đề của Email ảnh hưởng độ chạm đến khách hàng

Khi làm Email Marketing, tiêu đề rất quan trọng trong việc quyết định xem email của bạn có được mở ra hay không. Vì vậy, hãy quan tâm đến tiêu đề nhé, không được quá giật tít để tránh sự hụt hẫng khi khách hàng đọc nội dung. Hãy viết tiêu đề thật độc đáo, thật hay, ngắn gọn, súc tích và có thể chạm đến chỗ ngứa của họ để tỉ lệ mở thư cao hơn. Chạm đến được khách hàng và thuyết phục được họ mở thư bạn mới có cơ hội chinh phục được họ bằng nội dung và thông điệp của mình.


Tiêu đề Email quyết định xem thư của bạn có được mở hay không

Đầu tư vào nội dung email để thu hút và giữ chân khách hàng

Tiêu đề đã giúp nội dung của bạn chạm đến được khách hàng thì công đoạn nội dung phải thực sự tốt. Đừng để email một đằng, nội dung một nẻo gây mất liên kết và bạn có thể nhận được vé đến thùng rác đấy. Nội dung không nên chèn quá nhiều thông tin quá nhiều, không nên quá nhàm chán mà hãy biết chọn lọc những thông tin tốt nhất, những thông điệp bạn thực sự muốn truyền đạt đến khách hàng để họ có thể đọc hết email của bạn. Đồng thời điều này cũng giúp cho quyết định mua hàng được tăng lên. Vì vậy, những người làm Email Marketing cần chú ý đến nội dung thật nhiều để chạm đến và chinh phục khách hàng của mình.

Trên đây là cách mà Email Marketing ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khiến bạn phải ngạc nhiên. Hãy thực hiện tốt những điều này bạn sẽ có nhiều ngạc nhiên hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả
Tin tức 20/01/2020
Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả

Bạn có một trang web bán hàng online tốt chưa? Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hãy xem một số mẹo và thủ thuật nhỏ, vì nó có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay
Tin tức 18/01/2020
Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay

Không ít doanh nghiệp thắc mắc tại sao website của mình rất ít lượng truy cập, hiệu quả bán hàng trên web không được cao dù đã đầu tư thiết kế web chuẩn SEO rất bài bản.

Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
Tin tức 17/01/2020
Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù nên thiết kế website bất động sản phải thể hiện được nét đặc thù đó trong từng chi tiết của website.

Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh
Tin tức 16/01/2020
Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh

Đồ điện tử, điện lạnh ngày càng nở rộ và trở thành dịch vụ kinh doanh siêu hot năm 2019.

3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google
Tin tức 15/01/2020
3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google

Khi doanh nghiệp của bạn có một trang web tuyệt vời, bước tiếp theo là tiếp thị website để khách hàng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0
Tin tức 14/01/2020
Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Với xu hướng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, lượng người dùng truy cập internet và tìm kiếm, mua sắm trên các kênh online ngày càng tăng.

10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020
Tin tức 13/01/2020
10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà.

Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
Tin tức 10/01/2020
Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Hiện nay rất có nhiều tranh cãi khi lựa chọn công ty thiết kế website. Vậy như thế nào là công ty thiêt kế website chuyên nghiệp và công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì?

Mỹ Phẩm Howcare
Tin tức 09/01/2020
Mỹ Phẩm Howcare

Howcare - Chất lượng làm nên thương hiệu.

Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web
Tin tức 08/01/2020
Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web

Để có thể đứng vững và thành công trên "mảnh đất" Internet màu mỡ, các công ty mới thành lập cần tránh bắt chước ý tưởng một cách máy móc, thiếu sáng tạo. Ngại cạnh tranh hay cả tin...

Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?
Tin tức 06/01/2020
Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?

Chúng ta đang bước vào 1 thập kỷ hoàn toàn mới, hứa hẹn những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ sẽ làm thay đổi đáng kể cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt
Tin tức 04/01/2020
Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt

Sinh năm 1988, anh Y PỐT NIÊ chủ thương hiệu Ê ĐÊ CAFÉ được nhắc đến như một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công bằng sự tự học hỏi, sáng tạo.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí