Tạo web miễn phí

Bí quyết giữ chân khách hàng và cải thiện doanh số

Lượt xem: 65 Cập nhật vào lúc: 29/11/2019 Từ khóa tìm kiếm: Kiến Thức,
Bốn gợi ý dưới đây có thể giúp cửa hàng cải thiện doanh số và tăng số lần mua hàng của khách hàng. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược marketing của bạn.
Có vô vàng chiến dịch sáng tạo và mới mẻ có thể bạn chưa nghĩ tới, mà chúng hoàn toàn có sức mạnh giúp doanh nghiệp khác biệt. 

1. Thu thập thông tin khách hàng
Bước đầu tiên để tạo giá trị và mối quan hệ lâu dài là có được thông tin khách hàng. Nó không đơn giản là tên, bạn cần địa chỉ, email, số điện thoại và quan trọng hơn là sự cho phép của họ khi bạn cần liên lạc. Nhưng làm thế nào để lấy được những dữ liệu này?

Một món quà nhỏ hoặc phiếu quà tặng nhân dịp sinh nhật hay người đầu tiên biết các chương trình của cửa hàng, đều là các cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả. Phần mềm quản lý tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng là cơ sở để lưu trữ những thông tin này.

Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng sẽ không bị làm phiền khi cung cấp thông tin liên hệ. Và nhân viên cần giải thích rõ về lợi ích họ nhận được khi cung cấp thông tin: các chương trình, sự kiện và thông tin mang lại giá trị cho khách hàng. Hiểu được và mang lại giá trị đúng cho khách hàng là chiến lược cải thiện doanh số hoàn hảo.
 
2. Cung cấp dịch vụ không thể chối từ
Trong kinh doanh, giá cả có thể là yếu tố quyết định chiến thắng. Bạn có thể không muốn đụng tới giá khi đưa ra các chương trình quà tặng. Nhưng chương trình khách hàng thân thiết sẽ đẩy mạnh lợi nhuận cửa hàng.

Vascara - thương hiệu giày thời trang đã tăng lợi nhuận nhờ việc gửi voucher tặng 30% cho khách hàng nhân dịp sinh nhật của họ.

Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết như tặng quà, thiệp chúc mừng sinh nhật, email khuyến mãi dịp để xây dựng chương trình marketing phù hợp theo phân khúc khách hàng, thúc đẩy bán hàng giúp cải thiện doanh số.

3. Kết nối khách hàng thông qua mạng xã hội
Mạng xã hội là công cụ hiệu quả để thông tin về sản phẩm mới,  chương trình khuyến mãi hay các sự kiện tại cửa hàng. Một trò chơi nhỏ tổ chức qua mạng xã hội sẽ kích thích doanh thu đáng kể. Và Instagram là một "sân khấu" tuyệt vời để thực hiện. Thương hiệu được nhận biết nhờ việc chia sẻ của người theo dõi.


Hãy đảm bảo Facebook, Instagram được đính kèm trong hóa đơn, danh thiếp và trang web của cửa hàng. Chia sẻ ảnh khách hàng trên mạng xã hội sẽ kích thích việc mua hàng và giữ mối liên hệ với họ.

4. Giữ liên lạc
Bạn không thể gửi một mục lục các sự kiện trong một năm tới khách hàng trong một đêm. Vì thế hãy chia nhỏ và gửi theo thời gian dựa trên thói quen mua hàng của họ.

Có rất nhiều kênh để giao tiếp với khách hàng lần đầu tới cửa hàng của bạn. Nhưng có phải tất cả đều bắt buộc sử dụng mạng xã hội? Với 97% người dùng điện thoại sử dụng văn bản, một nghiên cứu gần đây chỉ ra gửi email vẫn là cách tốt nhất để tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng.


Một số chương trình tiêu biểu
- Thông báo khuyến mãi  (End-of-season sales)
- Chúc mừng sinh nhật cửa hàng
- Sự kiện tại cửa hàng (voucher, free gifts, cocktails...)
- Bảng tin (Xu hướng thời trang, sản phẩm được yêu thích,...)
Lên kế hoạch trong một năm và từ 6 đến 14 chương trình là con số hợp lý. Cố gắng tránh gửi email có nội dung tương tự, mà thay vào đó, gửi thông tin theo từng nhóm khách hàng. Ví dụ, khách hàng mới sẽ quay trở lại khi được tặng thẻ giảm giá trong khi khách hàng VIP thường thích những sự kiện mang tính riêng tư.

Chương trình khách hàng thân thiết không tốn kém thời gian và tiền bạc như nhiều người. Một hệ thống thông tin khách hàng rõ ràng biến chiến dịch marketing trở nên hấp dẫn, từ đó sẽ làm cải thiện doanh số, tăng lợi nhuận cửa hàng.

Liên hệ COO.vn để được tư vấn về tính năng quản lý khách hàng được tích hợp trên Website của cửa hàng nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả
Tin tức 20/01/2020
Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả

Bạn có một trang web bán hàng online tốt chưa? Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hãy xem một số mẹo và thủ thuật nhỏ, vì nó có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay
Tin tức 18/01/2020
Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay

Không ít doanh nghiệp thắc mắc tại sao website của mình rất ít lượng truy cập, hiệu quả bán hàng trên web không được cao dù đã đầu tư thiết kế web chuẩn SEO rất bài bản.

Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
Tin tức 17/01/2020
Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù nên thiết kế website bất động sản phải thể hiện được nét đặc thù đó trong từng chi tiết của website.

Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh
Tin tức 16/01/2020
Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh

Đồ điện tử, điện lạnh ngày càng nở rộ và trở thành dịch vụ kinh doanh siêu hot năm 2019.

3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google
Tin tức 15/01/2020
3 Cách bạn có thể xếp hạng trang web trên Google

Khi doanh nghiệp của bạn có một trang web tuyệt vời, bước tiếp theo là tiếp thị website để khách hàng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0
Tin tức 14/01/2020
Giải Pháp Bán Hàng Đa Kênh Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Với xu hướng bùng nổ của thị trường thương mại điện tử, lượng người dùng truy cập internet và tìm kiếm, mua sắm trên các kênh online ngày càng tăng.

10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020
Tin tức 13/01/2020
10 kênh bán hàng online miễn phí uy tín & hiệu quả nhất 2020

Bán hàng online, kinh doanh online đang được rất đông người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, hoặc những người muốn bán hàng online tại nhà.

Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
Tin tức 10/01/2020
Doanh Nghiệp Nhận Được Gì Khi Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Hiện nay rất có nhiều tranh cãi khi lựa chọn công ty thiết kế website. Vậy như thế nào là công ty thiêt kế website chuyên nghiệp và công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì?

Mỹ Phẩm Howcare
Tin tức 09/01/2020
Mỹ Phẩm Howcare

Howcare - Chất lượng làm nên thương hiệu.

Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web
Tin tức 08/01/2020
Lý Do Thất Bại Của Các Công Ty Hoạt Động Trên Web

Để có thể đứng vững và thành công trên "mảnh đất" Internet màu mỡ, các công ty mới thành lập cần tránh bắt chước ý tưởng một cách máy móc, thiếu sáng tạo. Ngại cạnh tranh hay cả tin...

Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?
Tin tức 06/01/2020
Chờ đón những công nghệ mới trong 2020?

Chúng ta đang bước vào 1 thập kỷ hoàn toàn mới, hứa hẹn những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ sẽ làm thay đổi đáng kể cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt
Tin tức 04/01/2020
Thương hiệu Ê Đê Cafe & Doanh nhân Y Pốt Niê – người thổi hồn cho cafe Việt

Sinh năm 1988, anh Y PỐT NIÊ chủ thương hiệu Ê ĐÊ CAFÉ được nhắc đến như một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công bằng sự tự học hỏi, sáng tạo.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí