Tạo web miễn phí

Những cách giúp bạn thu hút người xem đến website của bạn

Lượt xem: 123 Cập nhật vào lúc: 07/11/2019 Từ khóa tìm kiếm: Kiến Thức, Tư Vấn,
Chủ đề sản phẩm website hướng tới phải rõ ràng và có tính chọn lọc.

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế 1 website, bạn hãy cân nhắc cho mình một nội dung tốt. Hãy suy nghĩ một cách cẩn thận về chủ đề hoặc sản phẩm bạn sẽ viết, sẽ quảng bá. Chủ đề đó ra sao, xu hướng hiện nay thế nào?

Nếu bạn còn mơ hồ về việc mình sẽ viết cái gì? đưa thông tin gì? thì dù đến giai đoạn viết bài, website của bạn sẽ lạc trong các bài viết về vô số vấn đề. Người đọc sẽ không thể biết mình đang tìm cái gì trong số nhiều bài viết của bạn, vì nó đâu có rõ ràng đâu.

Lựa chọn một chủ đề/sản phẩm và bắt tay nghiên cứu nó để đầu tư cho bài viết sau này.

Hãy tạo ra nội dung, đó là điều tạo nên sự độc đáo và giá trị của bạn.

Bạn có tin tức thể thao?
Bạn có thể giải quyết những câu hỏi thực tế và những thách thức mà khách hàng của bạn đang phải đối mặt thông qua các bài viết chi tiết và có giá trị, cung cấp các giải pháp thực sự ?

Nội dung của bạn phải phục vụ đúng nhu cầu của đối tượng người xem. Bạn phải tự đặt mình vào vị trí người đọc để nghĩ xem nội dung website của mình như thế nào để gây hứng thú và lôi cuốn họ. Đừng lo lắng về việc phải đưa ra quá nhiều thông tin. Trong thế giới internet, bạn đưa ra bao nhiêu, thì sẽ nhận lại bấy nhiêu. Tuy nhiên nên nhớ các thông tin phải bổ trợ cho chủ đề/sản phẩm mà bạn hướng đến.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet, việc nghiên cứu thị trường đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. bạn có thể:

- Hãy truy cập các diễn đàn để xem các câu mọi người hỏi, và xem họ đang cần gì, gặp vấn đề gì?

- Hãy nghĩ tới các “từ khóa” mà đa số mọi người đang tìm, nhưng các site đối thủ chưa thử.

- Kiểm tra đối thủ bằng cách vào website của họ, xem họ làm cách nào để đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Hình thức website rõ ràng, đơn giản và dễ tiếp cận người đọc.

Đứng từ góc độ của người đọc, một website đơn giản rành mạch các chuyên mục, bài viết sẽ thu hút được họ hơn. Một website chuẩn theo cách nhìn của người đọc là phải bao gồm cả hình ảnh lẫn chữ viết, các phần đề mục nên in đậm xuống dòng cụ thể, nên có hình ảnh minh họa cho mỗi bài viết.

Hãy xây dựng website của mình như một nhân viên chuyên nghiệp đại diện cho công ty thông qua các hính ảnh, video, các nội dung. Các lỗi về website gây ảnh hưởng đến người dùng cần phải được sửa chữa ngay lập tức, các lỗi như liên kết bị hỏng, link chết, ngữ pháp và chính tả sai sẽ khiến cho trong mắt người dùng website của bạn cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, việc chèn số lượng quảng cáo quá mức, cố nhồi nhét liên kết nội bộ một cách quá mức cũng gây hại vì người dùng cảm thấy rối rắm. Tuy nhiên, không vì vậy mà website của bạn không cần chăm chút. Muốn thu hút người xem, trước tiên bạn phải thu hút sự chú ý của họ. Mà văn bản đơn thuần hay hình ảnh nhàm chán thì không làm được điều đó. Trái lại, hình ảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn sẽ tăng lưu lượng truy cập đến nội dung của bạn.

Tên website phải tối ưu, xác định từ khóa tập trung.

Bạn có biết, tên của website cũng là một loại thương hiệu. Hãy lựa chọn một cái tên hay, ấn tượng dễ nhớ, và nhớ đăng ký bản quyền để tránh những tranh chấp.

Tên website – chính là cái nhìn đầu tiên truyền tải thông điệp của bạn đến người đọc. Họ sẽ cảm thấy trang web thật nhàm chán, hoặc ngẫm nghĩ liệu có nên vào một trang web này giữa vô vàn các trang khác không ? Vì vậy, đừng bỏ qua hoặc làm sơ sài phần đặt tên này. Bạn có biết các website thu hút người dùng lớn thì cái tên website phổ biến toàn cầu như nào: facebook, google, …tất cả đều có ý nghĩa của nó. Hãy xác định từ khóa (keyword) – từ khóa chính là yếu tố quan trọng để đưa website của bạn lên TOP của các bộ máy tìm kiếm.

Nếu bạn không quen với những từ khóa thì có thể dùng các công cụ phân tích từ khóa để tìm ra các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Lý tưởng nhất là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng nếu bạn không có khả năng thì sao ? Đừng lo lắng, hãy phát triển dần dần và đi đúng hướng.

SEO là 1 quá trình lâu dài và bền vững.

Bài viết có tính cạnh tranh và xác thực về nội dung

Một bài viết tốt là 1 bài viết phải có sự đầu tư và chăm chút cả về nội dung lẫn hình thức.

Tại sao bài viết phải có tính cạnh tranh ?

Đơn giản, nếu bài viết bạn viết ra về cơ bản giống như bao bài khác thì việc người đọc tiếp nhận thông tin, và rồi họ nhận ra- nó cũng giống bài mình từng đọc – và dần dần xa rời website của bạn. Hãy cố gắng níu kéo họ bằng những cách thức – tạo các bình luận, chủ đề mở, hoặc đơn giản bạn viết 1 vấn đề và để ngỏ cho độc giả tự đánh giá – sẽ tốt hơn là những bài viết mang tính thông tin chung chung. Bạn cũng có thể gợi mở và để sẵn những công cụ cho người đọc vào tự tìm kiếm thông tin.

Hãy làm cho người ta tò mò muốn tìm hiểu chứ đừng bày ra ngay tất cả.

Đừng tạo ra những bài viết không có tính giá trị

Tại sao độc giả vào website của bạn, tại sao họ cần kiến thức từ bài viết của bạn.

Hãy nắm bắt tâm lý của người đọc, họ muốn gì, mong gì từ bài viết của mình, bao nhiêu % kiến thức sẽ được họ tiếp nhận. Vì thế hãy nhớ một khi bạn bắt tay vào viết, trau chuốt và cẩn thận. Đừng biến website của mình thành 1 bãi rác.

Phát triển nội dung của website

Bạn có biết, sự khác biệt rõ rệt của các trang web chỉ ghé qua một lần và trang web khiến người ta phải vào hàng ngày là gì ?

Đó là sự cung cấp thường xuyên các thông tin tươi mới, các tin tức có ích với người đọc. Và phát triển nội dung phong phú chính là cách tốt nhất để giữ chân người dùng tiếp tục quay trở lại trang web của bạn. Người đọc sẽ cảm thấy website của bạn rất bổ ích với họ, khiên họ đăng kí luôn để được cập nhật các bài viết mới từ web của bạn. Việc biến các độc giả của bạn thành những độc giả thường xuyên là bạn đã đạt được mục đích cơ bản cho website của mình rồi đấy.

Tại sao đây là điều quan trọng nhất, nếu như website của bạn với nội dung ít được cập nhật, thậm chỉ cả vài tháng trời không có một bài viết hoặc một tin tức mới sẽ không thể thu hút được lượng truy cập đông đảo. Một số và thậm chí là đa số người dùng sẽ không bao giờ muốn quay trở lại website của bạn nữa.

Tối ưu website trên các bộ máy tìm kiếm

Với 1 website, việc SEO là không thể thiếu để phát triển website đó. Nếu bạn chưa biết đến SEO, hãy đọc và tìm hiểu về nó trước khi bắt tay vào thiết kế 1 trang web. Nói nôm na, SEO là tập hợp các kĩ thuât giúp website của bạn tăng thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm. Việc SEO như nào, đó là cả 1 lĩnh vực rộng lớn, tuy nhiên mình chỉ chú trọng đến 1 số phương pháp chính như sau:

- Hãy tối ưu website của bạn cả Onpage và Off page.
- Tạo ra các backlinks chất lượng – backlink là gì? Tìm hiểu nhé !
- Tăng sự tương tác phản hồi với người đọc một cách thường xuyên và tốt nhất
- Tham gia tương tác trên các mạng xã hội

Cơ bản là thế đó ! Tuy nhiên, hiệu quả hay không, phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn SEO tốt và đúng hướng, sẽ giúp tăng lượng truy cập đến website.

Lời kết

Một website tốt sẽ là sự kết hợp của nhiều yếu tố, đa dạng về nội dung, tối ưu về hình thức. Nhìn chung, việc tăng lượng truy cập đến website là một công việc vất vả và đầy chông gai, vì để thu hút và giữ chân người xem website, bạn phải mang lại lợi ích thật sự cho họ, những lợi ích đó có thể là tiền bạc, dịch vụ hay sản phẩm miễn phí, giá trị tinh thần, thông tin hữu ích.

Chúc bạn thành công!
Theo tuhocmmo
 

Có thể bạn quan tâm

Như thế nào là "sự hiện diện trực tuyến" cho doanh nghiệp của bạn?
Tin tức 28/02/2020
Như thế nào là "sự hiện diện trực tuyến" cho doanh nghiệp của bạn?

Đúng hay Sai? Có “sự hiện diện trực tuyến” nghĩa là công ty của bạn có một trang web.

Những lợi ích từ quảng cáo Google Ads
Tin tức 21/02/2020
Những lợi ích từ quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp, chạy quảng cáo Google có hiệu quả không?

Livestream có phải xu hướng lâu dài trong Marketing Online?
Tin tức 13/02/2020
Livestream có phải xu hướng lâu dài trong Marketing Online?

Trong thời điểm việc quảng cáo sản phẩm cũng quan trọng không kém chất lượng của chúng, các xu hướng PR đang được quan tâm chú ý hơn bao giờ hết.

Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả
Tin tức 11/02/2020
Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

Hành trang thiết yếu cho con đường kinh doanh của mỗi cá nhân, doanh nghiệp không thể thiếu một website bán hàng online.

Kết hợp Facebook - Youtube - Website vào chiến lược Marketing
Tin tức 10/02/2020
Kết hợp Facebook - Youtube - Website vào chiến lược Marketing

Muốn kết hợp nhiều hình thức Marketing như Facebook - Youtube - Website một cách hoàn hảo, trước hết bạn phải nắm bắt được một số tiêu chí cơ bản của các hình thức này.

11 chiến lược quảng cáo remarketing nâng cao
Tin tức 08/02/2020
11 chiến lược quảng cáo remarketing nâng cao

Dưới đây là 11 chiến lược quảng cáo remarketing giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn.

Bán lẻ đa kênh – Xu hướng thương mại điện tử thời đại 4.0
Tin tức 05/02/2020
Bán lẻ đa kênh – Xu hướng thương mại điện tử thời đại 4.0

Trong kỷ nguyên số ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, chúng ta đang thấy sự cạnh tranh dữ dội giữa ngành bán lẻ truyền thống và phương thức mua hàng trực tuyến.

Doanh nghiệp công nghệ bước vào cuộc cạnh tranh nóng về nhân sự năm 2020
Tin tức 04/02/2020
Doanh nghiệp công nghệ bước vào cuộc cạnh tranh nóng về nhân sự năm 2020

Nhiều công ty lớn như IBG, beGroup và CMC Global đã có kế hoạch tuyển dụng nhân sự nhưng nhân lực vẫn chưa đáp ứng đủ. Có hiện tượng tranh giành nhân tài từ các doanh nghiệp vì sự thiếu hụt này.

Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả
Tin tức 20/01/2020
Bí Kíp Tạo Trang Bán Hàng Online Thu Hút Khách Hiệu Quả

Bạn có một trang web bán hàng online tốt chưa? Nếu vẫn chưa thỏa mãn thì hãy xem một số mẹo và thủ thuật nhỏ, vì nó có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn cho khánh hàng.

Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay
Tin tức 18/01/2020
Những Sai Lầm Ngớ Ngẩn Khiến Website Bạn Mất Khách Lúc Nào Chẳng Hay

Không ít doanh nghiệp thắc mắc tại sao website của mình rất ít lượng truy cập, hiệu quả bán hàng trên web không được cao dù đã đầu tư thiết kế web chuẩn SEO rất bài bản.

Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
Tin tức 17/01/2020
Giải Pháp Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Hiệu Quả

Ngành bất động sản là một ngành đặc thù nên thiết kế website bất động sản phải thể hiện được nét đặc thù đó trong từng chi tiết của website.

Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh
Tin tức 16/01/2020
Hơn 90% Doanh Nghiệp Điện Tử - Điện Lạnh Đã Áp Dụng Website Vào Trong Kinh Doanh

Đồ điện tử, điện lạnh ngày càng nở rộ và trở thành dịch vụ kinh doanh siêu hot năm 2019.

 086 7982 168 - 086 7982 179
Tạo web miễn phí